Samsung Việt Nam khẳng định sẽ hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa thu hút đầu tư

Sáng 12/3, tỉnh Thanh Hóa đã tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Hoo để trao đổi về việc hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Tại buổi làm việc , phía Samsung khẳng định sẽ hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa thu hút đầu tư.

Capture

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Choi Joo Hoo, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá và bày tỏ ấn tượng về tiềm năng, thế mạnh và sự phát triển về hạ tầng, kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết, đến nay Samsung đang tập trung đầu tư tại 3 tỉnh, thành phố của Việt Nam gồm Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP. Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 17,5 tỷ USD. 

Ông Choi Joo Hoo cũng khẳng định, với điều kiện giao thông kết nối vùng, kết nối quốc tế thuận lợi, môi trường đầu tư kinh, doanh đươc cải thiện, trong thời gian tới, Samsung sẽ hỗ trợ Thanh Hóa thu hút đầu tư.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo khái quát về tiềm năng, thế mạnh thu hút đầu tư của tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, tỉnh Thanh Hóa có dân số 3,64 triệu người, xếp thứ 3 cả nước sau Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Lực lượng lao động trên 2,5 triệu người trong độ tuổi vàng, trình độ văn hóa, chuyên môn tương đối cao phù hợp nhiều lĩnh vực khoa học - kỹ thuật, sản xuất, kinh doanh.

Thanh Hóa cũng sở hữu nhiều tiềm năng, lợi thế, có vị trí chiến lược và giao thông thuận lợi, nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú rất thuận lợi để phát triển các ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản, công nghiệp, xây dựng, dịch vụ và du lịch… Hiện tỉnh Thanh Hoá đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo nhiều chuyển biến trong đầu tư về hạ tầng kỹ thuật.

Thanh Hóa có Khu kinh tế Nghi Sơn và 8 khu công nghiệp, trong đó có 5 khu công nghiệp đã được đầu tư cơ sở hạ tầng tương đối hoàn chỉnh. Để thu hút đầu tư kinh doanh, tỉnh Thanh Hóa đã áp dụng cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư theo nguyên tắc nhà đầu tư được hưởng mức ưu đãi cao nhất về quyền lợi và thực hiện nghĩa vụ ở mức thấp nhất trong khung quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã cảm ơn Đoàn công tác của Tổ hợp Samsung Việt Nam đã có buổi làm việc, nghiên cứu và tìm hiểu về tỉnh Thanh Hoá nhằm trao đổi về việc hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa nhấn mạnh, tỉnh Thanh Hóa có điều kiện về dân số, kết cấu hạ tầng, giao thông thuận lợi, nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, môi trường đầu tư thuận lợi. Đặc biệt mới đây Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 58-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Theo đó Thanh Hóa được xác định là một trong những cực tăng trưởng và tứ giác phát triển của khu vực phía Bắc. Ông Đỗ Trọng Hưng mong muốn Đoàn công tác của Tổ hợp Samsung Việt Nam và ông Choi Joo Hoo sẽ coi Thanh Hóa là một địa chỉ đỏ, điểm đến sắp tới của Samsung.

(Nguồn: thanhhoaexpress.vn)

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 18 Nguyễn Duy Hiệu, Phường Đông Hương, Thành phố Thanh Hoá

Email: hung081188@gmail.com

Điện thoại: 0979.674.584

Website: nhadathungphat.net

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+