Thị trường bất động sản thời Covid được đánh giá như thế nào?

Với bối cảnh của tình hình Covid Việt Nam hiện nay, thị trường BĐS vẫn sẽ là một kênh đầu tư tốt, bảo toàn vốn lâu dài và an toàn bởi các yếu tố sau:

z2672105221199_e0e12638d539baf441bfebb5f6891431

1. Lãi suất ngân hàng vẫn đang ở mức thấp, lạm phát cũng được được kiểm soát tốt. Lúc này, "cơ thể" các doanh nghiệp đang cần hồi sức nên lãi suất trong vài năm tới sẽ khó tăng.

2. Dòng tiền tiếp tục đổ vào các kênh đầu tư tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, thậm chí tiền ảo. Đây là một dấu hiệu bất thường, nhưng dù sao thì cũng làm cho ngành tài chính hưởng lợi. Bằng chứng là thị trường chứng khoán liên tục tăng điểm và ngày càng nhiều F0. Và mọi dòng tiền có chạy đi đâu thì cuối cùng cũng chốt lời vào BĐS.

3. Nguồn cung khan hiếm. Nhiều người cho rằng đây là điều bất lợi, nhưng rõ ràng, trong thời điểm này thì nguồn cung hiếm là chốt chặn cho thị trường phát triển. Những sản phẩm có pháp lý minh bạch, có tiến độ tốt, có hạ tầng, có "gu" vẫn được các nhà đầu tư săn tìm. Bằng chứng là giá đất nền trung tâm các tỉnh vẫn đang tăng, chung cư ở TP HCM và HN giá tăng khoảng 8-15% trong năm qua. 

4. "Nhàn cư vi bất thiện". Thực ra việc khó khăn trong kinh doanh ở một số ngành thì lại là thuận lợi cho BĐS. Vì rõ ràng, khi lãi suất thấp mà vốn không kinh doanh trong ngành của mình được, thì nhiều người muốn đầu tư sang kênh khác có lợi hơn. Trong đó có BĐS. Nguyên lý là khi nào còn dòng tiền mới thì giá sẽ tăng.

5. Công nghệ giúp việc kinh doanh BĐS không quá khó. Bằng chứng là khi Hà Nội và TP HCM giãn cách theo chỉ thị 16, việc gặp gỡ khách hàng rất khó khăn, nhưng một số Sales vẫn bán được hàng. Họ có thể cung cấp vị trí dự án, tiến độ, các chính sách bán hàng hoàn toàn online. Thay bằng những buổi mở bán ở khách sạn trước đây với vài trăm khách trên một sự kiện, thì một buổi bán hàng online họ có thể thu hút được vài chục ngàn lượt xem và hàng trăm booking online.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 18 Nguyễn Duy Hiệu, Phường Đông Hương, Thành phố Thanh Hoá

Email: hung081188@gmail.com

Điện thoại: 0979.674.584

Website: nhadathungphat.net

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+